કીર્તન મુક્તાવલી

જેના અંતરમાં કામ ક્રોધ લોભની લાહ્ય બળે

૧-૧૦૩૬: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

(અસંતનાં લક્ષણ)

પદ - ૫

જેના અંતરમાં કામ ક્રોધ, લોભની લાહ્ય બળે;

એવા બહુ કરતા હોય બોધ, તે સાંભળ્યે શું વળે... ૧

માન મમતા મત્સર મોહ, ઈરષા અતિ ઘણી;

એવો અધર્મ સર્ગ સમોહ, ધારી રહ્યા જે ધણી... ૨

તેને સેવતાં શું ફળ થાય, પૂજીને શું પામીએ;

જે જમાડીએ તે પણ જાય, ખાધું જે હરામીએ... ૩

એનાં દર્શન તે દુઃખદેણ, ન થાય તો ન કીજીએ;

સુણી નિષ્કુળાનંદનાં વેણ, સહુ માની લીજીએ... ૪

Jenā antarmā kām krodh lobhnī lāhya baḷe

1-1036: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

(Asantnā Lakṣhaṇ)

Pad 5

Jenā antarmā kām krodh, lobhnī lāhya baḷe;

 Evā bahu kartā hoy bodh, te sāmbhaḷye shu vaḷe... 1

Man matsar mamtā moh, īrshā ati ghaṇī;

 Evo adharma sarg samoh, dhārī rahyā je dhaṇī... 2

Tene sevtā shu faḷ thāy, pūjīne shu pāmīe;

 Je jamāḍīe te paṇ jāy, khādhu je harāmīe... 3

Enā darshan te dukhdeṇ, na thāy to na kījīe;

 Suṇī Nishkuḷānandnā veṇ, sahu manī lījīe... 4

loading