કીર્તન મુક્તાવલી

એક વાત અનુપ અમૂલ્ય કરું છું કહેવાતણું

૧-૧૦૩૨: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ચોસઠપદી

(સંતનાં લક્ષણ)

પદ - ૧

એક વાત અનુપ અમોલ, કરું છું કહેવાતણું;

પણ મનભાઈ કહે છે મ બોલ્ય, ઘોળ્યું ન કહેવું ઘણું... ૧

પણ વણકહ્યે જો વિગત, પડે કેમ પરને;

સંત અસંતમાં એક મત, નિશ્ચે રહે નરને... ૨

માટે કહ્યા વિના ન કળાય, સહુ તે સુણી લહીએ;

મોટા સંતનો કહ્યો મહિમાય, તે સંત કોને કહીએ... ૩

ક’ છે સંત સેવ્યે સરે કાજ, એમ છે આગમમાં;

સુણી નિષ્કુળાનંદ તે આજ, સહુ છે ઉદ્યમમાં... ૪

Ek vāt anūp amūlya karu chhu kahevātaṇu

1-1032: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Chosath Padi

(Santnā Lakṣhaṇ)

Pad - 1

Ek vāt anūp amol, karu chhu kahevātaṇu;

 Paṇ manbhāī kahe chhe ma bolya, ghoḷyu na kahevu ghaṇu. 1

Paṇ vaṇkahye jo vigat, paḍe kem parne;

 Sant asantamā ek mat, nische rahe narne. 2

Māṭe kahyā vinā na kaḷāy, sahu te suṇī lahīe;

 Moṭā santno kahyo mahimāy, te sant kone kahīe. 3

Ke’ chhe sant sevye sare kāj, em chhe āgammā;

 Suṇī Nishkuḷānand te āj, sahu chhe udyammā. 4

loading